ก
ก
ก
TH
สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทามอบทุนการศึกษาปริญญาเอก และปริญญาโท รวม 60 ทุน
7 พ.ค. 2569
รายละเอียด
สกสค. จับมือสวนสุนันทาหนุนครูวิจัย ยกระดับสวัสดิการครูทั่วประเทศ
สำนักงานคณะกรรมการ สกสค. ผนึกกำลังมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดรับสมัคร “ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ประจำปีการศึกษา 2569” รวมทั้งสิ้น 60 ทุน ภายใต้สาขาการบริหารการศึกษา มุ่งสร้างนักวิจัยและผู้นำทางการศึกษาที่สามารถพัฒนา “สวัสดิการและสวัสดิภาพครู” ได้อย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน
ระดับปริญญาโท เปิดรับจำนวน 40 ทุน หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา โดย สกสค. สนับสนุนค่าเล่าเรียน 50% ตลอดหลักสูตร ผู้สมัครต้องเป็นครู คณาจารย์ ผู้บริหาร หรือศึกษานิเทศก์ ทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นสมาชิก ช.พ.ค. ไม่น้อยกว่า 3 ปี และมีประสบการณ์ด้านการบริหารอย่างน้อย 1 ปี พร้อมนำเสนอแนวคิดวิจัยที่มุ่งพัฒนาสวัสดิการครูอย่างชัดเจน
ขณะที่ระดับปริญญาเอก เปิดรับจำนวน 20 ทุน เพื่อสร้างเครือข่าย “นักวิจัยการศึกษารุ่นใหม่” ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายและระบบสวัสดิการครูในอนาคต โดยผู้สมัครต้องเป็นสมาชิก ช.พ.ค. ไม่น้อยกว่า 5 ปี มีวุฒิปริญญาโท และมีประสบการณ์สอนอย่างน้อย 5 ปี หรือมีประสบการณ์บริหารไม่น้อยกว่า 2 ปี
ทั้งนี้ ต้องนำเสนอแนวความคิดในประเด็นของการพัฒนาสวัสดิการ สวัสดิภาพและสื่อการเรียนการสอน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเกณฑ์การพิจารณา การคัดเลือกทั้งสองระดับใช้เกณฑ์เข้มข้น ครอบคลุมทั้งประวัติ ผลงานทางวิชาการ แผนการวิจัย และการสัมภาษณ์ เพื่อเฟ้นหาบุคลากรที่ “พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลง” ให้เกิดขึ้นจริงในระบบการศึกษาไทย
สำหรับกำหนดการสำคัญ ระดับปริญญาโท เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 16 มิถุนายน 2569 และประกาศผลวันที่ 30 มิถุนายน 2569 ส่วนระดับปริญญาเอก เปิดรับสมัครถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 และประกาศผลวันที่ 22 มิถุนายน 2569 โดยสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครได้ทางเว็บไซต์ www.otep.go.th
LINK ยื่นใบสมัครออนไลน์ รับทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ฟอร์มใบสมัครขอสมัครรับทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569LINK ยื่นใบสมัครออนไลน์ รับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ฟอร์มใบสมัครขอสมัครรับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
